Wednesday, 06/07/2022 - 19:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN ĐỌC CUỐN SÁCH " CÁC BÀI TOÁN THÔNG MINH CHỌN LỌC 2 "

Bạn đọc thân mến!

Đọc sách là để nắm bắt tri thức. Từ sách chúng ta có thể củng cố thêm nhiều kiến thức mở rộng và nâng cao của các môn học, nhờ đó tích lũy được vốn tri thức quý báu trong suốt con đường học tập của chúng ta sau này.

Cũng như nhiều môn học, Toán học là môn học mang tính công cụ và là công cụ không thể thiếu của người học trò. Nhiều cuốn sách hay từ cơ bản đến nâng cao ra đời nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích và lý thú. Ở bậc Tiểu học, mỗi lớp lại có những dạng sách tham khảo khác nhau phù hợp với chương trính học trong sách giáo khoa.

Trong đời sống hàng ngày chúng ta luôn phải tính toán, đơn giản nhất là bốn phép tính về cộng, trừ, nhân, chia các số tự nhiên.Vậy chúng ta  học toán để làm gì? Toán học giúp chúng ta suy nghĩ, lý luận đúng, chặt chẽ, chính xác các công việc mình đã làm, vì làm bất cứ công việc gì cũng cần đến kiến thức toán học.

Toán học không chỉ có trong nhà trường, ở sách giáo khoa mà có mặt ở khắp nơi: trong thiên nhiên, trong đời sống xung quanh chúng ta. Học giỏi toán là niềm mơ ước của nhiều em, và làm được điều đó các em phải giải nhiều các dạng toán khác nhau.

Hôm nay, Thư viện xin giới thiệu đến các bạn đọc cuốn sách: “Các bài toán thông minh chọn lọc”, nhằm giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để mở rộng kiến thức, nâng cao khả năng tư duy. Mỗi bài toán trong cuốn sách này là một bông hoa đẹp trong vườn hoa toán học.

 

 

 Cuốn sách " các bài toán thông minh chọn lọc 2 " của tác giả Tô Hoài Phong và ThS Huỳnh Bảo Châu biên soạn, với khổ sách 16x24cm, 115 trang.

Giúp các em học môn toán tốt hơn, đồng thời giúp các bạn học sinh lớp 2 tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức. Trên cơ sở đó nhắc nhở một số kiến thức cốt lỗi các bạn cần ghi nhớ ở mỗi tuần và mỗi bài học. Khi giải quyết hệ thống bài tập trong tập chuyên đề này các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với một số bài toán đòi hỏi kiểu tư duy tích cực, sáng tạo và khả năng vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn hàng ngày. Tập chuyên đề này không chỉ giúp ích cho học sinh học toán mà nó còn giúp cho giáo viên, phụ huynh học trong việc giảng dạy và hướng dẫn con em mình cách học toán, ôn lại bài cũ, làm các bài tập về nhà, uốn nắn ngay các sai lầm vừa xuất hiện, kiểm tra xem học sinh đã thực sự hiểu bài chưa?

Cuốn sách trình bày tất cả các bài toán liên quan đến chương trình Toán lớp 2 hiện hành, bao gồm cả hai cấp độ cơ bản và nâng cao. Các bài tập được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp, trong đó có các bài tập vận dụng kiến thức đã học, các bài tập đòi hỏi tư duy suy luận.

Khi sử dụng sách, các em cần lưu ý: đọc kỹ đề bài khi giải toán, tìm mọi cách giải quyết đề bài sau đó mới đối chiếu với bài giải trong sách.

Với mong muốn được góp một phần nhỏ vào vườn ươm kiến thức, hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị khi đến với cuốn sách này. Bởi vì môn toán là môn thể dục của trí tuệ mà kiến thức của nó là nguồn nước ngọt không bao giờ vơi cạn.

Tác giả: Trần Như Như Tàu
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 106
Tháng 07 : 267
Năm 2022 : 5.798