Thứ ba, 19/01/2021 - 02:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19, Ở TRƯỜNG SAU KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC THUẬN

Kể từ tháng 2/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại nhiều nơi, các cộng đồng cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh và hỗ trợ các biện pháp kiểm soát.Đặc biệt môi trường học đường là nơi dễ dàng lây lan virut nhất, đối với các cấp tiểu học và mầm non vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh cũng như cách phòng chống dịch bệnh .Bảo vệ trẻ em và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong môi trường học đường. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng để tránh sự kỳ thị với các học sinh và giáo viên nhà trường có khả năng đã phơi nhiễm với vi-rút. Dịch bệnh không phân biệt biên giới, dân tộc, tình trạng khuyết tật, độ tuổi hay giới tính. Các biện pháp do nhà trường thực hiện là điều rất quan trọng có thể ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 do một số học sinh, giáo viên của nhà trường có khả năng đã bị phơi nhiễm vi-rút, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn học tập cũng như bảo vệ học sinh, nhân viên nhà trường khỏi sự phân biệt đối xử.

 

.*Cách phòng chống dịch bệnh khi HS đi học trở lại  

- GV vệ sinh lớp học khử trùng sạch sẽ khi HS đi học trở lại

    

 

 

-Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường.

-Khi HS bước vào cổng trường phải bịt khẩu trang. Học sinh sẽ được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

- Trong lớp học giáo viên cho HS ngồi giãn cách theo sự chỉ đạo của nhà trường

Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh…

* GV hướng dẫn cho HS :

Giúp  HS hiểu các khái niệm cơ bản về phòng, chống dịch bệnh. Sử dụng các bài tập để minh họa cách vi khuẩn phát tán. Chẳng hạn, bạn có thể đổ nước có màu vào một bình xịt, sau đó xịt nước màu lên một tờ giấy trắng để trẻ quan sát xem giọt nước có thể lan đi bao xa.Để các em nhận thức rõ ràng hơn về dịch bệnh.

-Mỗi HS đi học chuẩn bị chai nước, khăn tay nhỏ để sử dụng riêng khi đi học

-Các bước rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh để phòng chống dịch bệnh

       

-Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

 Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Không được tiếp xúc với những người có biểu hiện ho,sốt

- Khi ho,hắt hơi phải dùng tay che lại

- Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh,ăn chín uống sôi.

-Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày.Nếu có biểu hiện ho sốt cần báo ngày cho cơ quan y tế.

-Sau mỗi buổi học GV và HS vệ sinh lại phòng học của mình.

- HS ra về theo từng lớp không được tập trung quá đông trước cổng trường.

- Không chỉ HS mà GV phải đo thân nhiệt trước khi vào lớp, phải tuân thủ bịt khẩu trang trong quá trình giảng dạy.Gv cần nhắc nhở HS những việc làm cần thiết khi ở trường và ở nhà để giúp các em thực hiện tốt hơn các biện pháp phòng chống về dịch bệnh.

Dịch bệnh không phải  ở đâu xa mà ở ngay sát moi người, mọi quốc gia.Bất cứ ai cũng có thể nhiễm bệnh và trở thành nguồi lây bệnh cho người khác.Vì vậy cần phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh  để đẩy lùi dịch bệnh ra xa.

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ngô Sỹ Nhân
Nguồn: Trường TH số 1 Phước Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 41
Tháng 01 : 1.014
Năm 2021 : 1.014