Wednesday, 01/12/2021 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 tại trường Tiểu học số 1 Phước Thuận

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 trong các trường học, cơ sở giáo dục khi học sinh đi học trở lại Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

Đối với các trường học: Bảo đảm các điều kiện về vệ sinh môi trường, phòng y tế trường học; thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học trước khi đón học sinh trở lại học theo Công văn Số: 69/PGDĐT-VP Của Phòng GD&ĐT Tuy Phước  về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các trường học.

Bố trí đủ nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch. Tại mỗi phòng học/lớp học phải có dung dịch sát khuẩn tay nhanh yêu cầu 100% mỗi lớp đều có dung dịch sát khuẩn cồn 94 độ C, yêu cầu học sinh vệ sinh tay trước khi vào buổi học/giờ học và trước khi ra về.

 

 

Chủ động phối hợp với trung tâm y tế/y tế dự phòng tuyến huyện và trạm y tế thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường học, giám sát sức khỏe học sinh và xử lý các bất thường.

Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các trường học phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. Căn cứ tình hình thực tế từng phòng học và số lượng học sinh để bố trí chỗ ngồi phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường học xử trí theo Hướng dẫn số 1244/MT-YT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế. Phân công lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học, lớp học, ký túc xá. Kịp thời báo cáo các bất thường về y tế trường học với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương.

Đối với các trung tâm y tế/y tế dự phòng tuyến huyện: Phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn, đặc biệt là các điều kiện thiết yếu về phòng y tế, vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học.

 

 

Tác giả: Đinh Thị Yến Nhi
Nguồn: Trường TH số 1 Phước Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 9.306