Sunday, 27/11/2022 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

THẦY GIÁO: PHAN VĂN BẢN. NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU TRONG SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Trong sự nghiệp “trồng người” gắn liền với thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực, thầy giáo Phan Văn Bản là Phó bí thư, phó hiệu trường nhà trường luôn tỏa sáng dưới mái trường Tiểu học số 1 Phước Thuận, Phước Thuận, Tuy Phước, Bình Định.

 

Hình ảnh thầy tặng quà lưu niệm giáo viên về hưu

Thầy đã khiến đồng nghiệp trong trường rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vững vàng về chuyên môn, không ngừng tự nâng cao về chuyên môn, chịu đọc và chịu học hỏi ở đồng nghiệp, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Trong công tác Đảng, thầy vẫn luôn tận tâm, nhiệt tình, bồi dưỡng, dìu dắt thế hệ trẻ vào hàng ngũ của Đảng. Thầy luôn là người tích cực, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm 2022 Chi bộ trường Tiểu học được Huyện ủy Tuy Phước tặng giấy khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Bản thân thầy luôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tích cực học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội; có đạo đức lối sống lành mạnh, xây dựng khối đoàn kết nội bộ; luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với quan điểm của thầy là cán bộ quản lý trước hết phải là tấm gương tiêu biểu về quá trình bồi dưỡng và tự bồi dưỡng. Tự học là một cách tự bồi dưỡng, tự làm giàu kiến thức cho mình vừa đơn giản, tiết kiệm vừa hiệu quả. Với thầy một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là nâng cao chất lượng dạy và học. Sau các tiết dự giờ, thầy nhiệt tình chia sẻ những ý kiến quý báu để góp phần nâng cao tay nghề giáo viên và chất lượng học sinh.

Với mong muốn truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ trong quá trình giảng dạy của mình, thầy đã viết sáng kiến kinh nghiệm, làm thiết bị dạy học số. Dù không còn trẻ, chỉ còn 2 năm học nữa là thầy đã về hưu nhưng tinh thần ham học hỏi của thầy rất đáng nể. Thầy thực hiện rất tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý.

Cùng với sự lãnh đạo BGH nhà trường thầy đã giúp trường gặt hái được nhiều thành tích cao trong nhiều năm học qua như: Từ năm học 2019-2020 đến nay trường luôn đạt trường tiên tiến trở lên, các hội thi GVDG, GVCN giỏi cấp huyện cấp tỉnh đều có GV đạt giải, các sân chơi dành cho học sinh do cấp trên tổ chức đều có học sinh đạt gải, 100% HS hoàn thành chương trình Tiểu học.

Hình ảnh thầy phát thưởng cho HS trong buổi Lễ tổng kết năm học

Bản thân thầy nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở và được UBND huyện tặng giấy khen.

Hình ảnh thầy nhận giấy khen trong Hội nghị CB, CC, VC và NLĐ

Tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi về kinh nghiệm tự học, giúp giáo viên định hướng việc tự học, tự bồi dưỡng. Cung cấp cho giáo viên các thông tin, tài liệu, xây dựng thư viện, phòng đọc, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên thực hành việc tự học, tự bồi dưỡng. Tổ chức các hoạt động sư phạm trong nhà trường gắn với tự học.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên thầy đã được trường Tiểu học số 1 Phước Thuận ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Thầy xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, “thầy giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của nhà trường./.

 

 

 

Tác giả: Trường TH Số 1 Phước Thuận
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 1.222
Năm 2022 : 22.569