Monday, 09/12/2019 - 04:27|

Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nghe thầy đọc thơ

Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà

Mái chèo nghe vọng sông xa

Êm êm như tiếng của bà năm xưa

Nghe trăng thuở động tàu dừa

Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời

Thêm yêu tiếng hát mẹ cười

Yêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…

( Trần Đăng Khoa )

Vâng!Cứ mỗi lần tháng 11 về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”, Thầy và trò trường Tiểu Học Số 1 Phước Thuận long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao xưa có câu:

''Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.''

Được coi trọng như vậy bởi người Thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hôm nay, trong Tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Một số hình ảnh của buổi lễ tại trường Tiểu học số 1 Phước Thuận

Thầy Nguyễn Hiếu Thuận dẫn chương trình của buổi lễ
                                        Thầy Nguyễn Đình Hiếu. Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày 20/11

Đồng chí Lê Văn Oan . Phó bí thư Đảng Uỷ Xã Phước Thuận về tham dự buổi lễ

Thầy Nguyễn Đình Hiếu. Hiệu Trưởng nhà trường trao quyết định về hưu cho Cô giáo Huỳnh Thị Mai

Ban chấp hành công đoàn Đồng chí : Lê Duy An Chủ tịch Công Đoàn tặng quà cho Cô giáo Huỳnh Thị Mai

Thầy Nguyễn Đình Hiếu. Đại diện  Chi Bộ nhà trường tặng quà cho cô giáo Huỳnh Thị Mai

Ông: Châu Đại Dương đại diện Ban cha mẹ Phụ Huynh tặng quà cho quý Thầy, Cô giáo đã về hưu

Thầy Nguyễn Đình Hiếu tuyên dương khen thưởng những cán bộ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường .
Cô giáo Đào Thị Ánh Tuyến đại diện cho đội ngũ giáo viên trẻ phát biểu cảm nghĩ trong ngày 20/11

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Tác giả: Yến Nhi
Năm 2019 : 3.022