Sunday, 27/11/2022 - 12:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

LỢI ÍCH KHI TOÀN DÂN ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập, khai báo y tế…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa ngày càng trở nên cấp bách tại từng quốc gia và toàn cầu.

Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ:

 Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. 

Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh:

 Người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Tự mình tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và và người có bệnh mãn tính những người có nguy cơ mắc bệnh nặng như covid , thậm chí là tử vong hơn những người khác.

Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại
         Sau hơn một năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch COVID-19, mọi người đều đang háo hức nghĩ đến cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo người đã tiêm ngừa Covid-19 vẫn nên tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. Mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng đại dịch này, bởi nguy cơ đối mặt dịch bệnh đang gia tăng rất mạnh khi số ca mắc cộng đồng của Việt nam đang tăng lên rất nhanh mỗi ngày, chỉ có vắc xin mới là phương pháp hiệu quả giúp chúng ta ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh, nguy cơ bị nặng của bệnh…. và gia tăng hàng rào phòng thủ với dịch bệnh. Hãy chủ động, tự giác tham gia tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn khi vắc xin được phân bổ đầy đủ, tích cực tham gia phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng giúp ngăn chặn đại dịch COVID-19. Mọi người hãy tham gia tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn khi vắc xin được phân bổ đầy đủ.

Tác giả: Đinh Thị Yến Nhi
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 1.223
Năm 2022 : 22.570