Wednesday, 01/12/2021 - 18:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Kỷ Niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982- 20/11/2020 )

 

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua,Trường chúng ta đã có nhiều hoạt động cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11 hôm nay.

 Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin gởi đến quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CBCNV cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt

Tháng 8 năm 1955, Hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20/11 được tiến hành trên cả nước.

                  Ngày 20/11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

           Đây cũng là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học sinh hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ bạn bè, vâng lời thầy cô.

             Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ.                                    

                  Ngày 28/09/1982, Hội đồng Bộ trưởng - nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam.

            Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên, khuyến khích các nhà giáo, ngày 30/5/1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước - nay là Chủ tịch nước đã kí lệnh công bố pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, văn hóa nghệ thuật... và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú để tặng các cô nuôi dạy trẻ, giáo viên mẫu giáo, giáo viên phổ thông, giáo viên bổ túc văn hoá, giáo viên dạy nghề, cán bộ giảng dạy cao đẳng, đại học và trung học chuyên nghiệp có thành tích xuất sắc.

Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi công dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “ dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Một số hình ảnh hội nghị 20/11 tại trường Tiểu học số 1 Phước Thuận

                                           Thầy Nguyễn Hiếu Thuận .Phụ trách dẫn chương trình hội nghị 20/11.

 

 

                                 Thầy:Nguyễn Đình Hiếu Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày 20/11

 

 

                                             Hội trường phòng thi đấu đa năng tổ chức hội nghị 20/11 

 

 

                                        Cô giáo Phan Thị Đại ( giáo viên về hưu) đọc cảm xúc ôn lại kỷ niệm ngày 20/11

 

                                      Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hiền đại diện cho thế hệ giáo viên trẻ phát biểu cảm xúc ngày 20/11
                                    Ông : Châu Đại Dương đại diện ban cha mẹ học sinh tặng quà giáo viên về hưu

 

                                     Thầy Nguyễn Đình Hiếu tặng kỷ niệm chương 20 vì sự nghiệp giáo dục cho  giáo viên.

 

Tác giả: Trường TH số 1 Phước Thuận
Nguồn: Trường TH số 1 Phước Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 9.306