Saturday, 20/04/2024 - 12:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Kết quả tham gia giao lưu “Nét chữ - Nết người” học sinh Tiểu học cấp huyện năm học 2020 - 2021 do phòng giáo dục & đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức

Ngay từ xưa, Ông bà ta đã có câu: "Nét chữ - Nết người" quả không sai. Câu nói ấy vẫn trường tồn theo thời gian. Trong những năm qua, Ban Giám hiệu trường Tiểu học số 1 Phước Thuận không những luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức cho các em học sinh mà còn chú trọng đến phong trào rèn luyện chữ viết của học sinh. Chữ viết ngoài việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin còn biểu hiện ra trạng thái nội tâm của người viết, do đó rèn chữ cũng như rèn người. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của nhà trường.Kể từ khi được giao nhệm vụ, các thành viên trong tổ chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh. Đặc biệt là đối với học sinh lớp 1, Giáo viên đã quan tâm tưng li từng tí, nhất là tư thế ngồi viết. Một số em học sinh còn phải cầm tay hướng dẫn các em cách cầm bút, xác định được dòng kẻ, điểm đặt bút, điểm dừng bút, khoảng cách viết giữa các con chữ, về độ cao, thế chữ và nét nối giữa các con chữ ch, tr, nh, ph, ng, ngh, gh, gi.... Giáo viên  tổ chức cho học sinh cả lớp thi viết chữ đẹp  chấm vở và bài thi cả lớp. Chọn những học sinh có kết quả tốt nhất để bồi dưỡng và dự thi cấp Huyện .Qua thời gian học tập và rèn luyện tích cực, kết quả trường được Ban tổ chức trao 4 giải cá nhân phần thi thực hành bài viết gồm: 1 giải nhất (em Châu Thị Nhật Phi - lớp 1D), 2 giải ba ( em Đoàn Trương Mỹ Nữ - lớp 2Đ, em Trương Thị Trà My - lớp 5C), 1 giải khuyến khích (em Lê Bảo Ngân - lớp 3D). Bên cạnh đó, các em còn đạt giải 3 tập thể rung chuông vàng.Thành tích của các em tham gia giao lưu "Nét Chữ- Nết người" năm nay là niềm vui chung của cả trường Tiểu học Số 1 Phước Thuận  và là động lực để nhà trường cố gắng hơn nữa trong công tác bồi dưỡng và phát hiện năng khiếu viết chữ đẹp của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh kết quả Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận đạt được tham gia giao lưu" Nét Chữ- Nết Người"

Tác giả: Đinh Thị Yến Nhi
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link

Nội dung đang cập nhật...