Wednesday, 01/12/2021 - 20:15|

KẾ HOẠCH XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT SARS-COV-2 CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC THUẬN

Về việc xét nghiệm tầm soát SARS-COV-2 cho giáo viên và học sinh

Thực hiện theo thông báo số 497/TB-PGDĐT ngày 07 tháng 09 năm 2021 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy Phước, về việc phân bổ số lượng tiêm vắc xin cho CBQL, giáo viên, nhân viên và kế hoạch xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho giáo viên và học sinh trước khi đi học trở lại.

Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-UBND của Ủy ban nhân dân xã ngày 08 tháng 09 năm 2021, V/v thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-COV-2 trên địa bàn xã Phước Thuận từ ngày 09/9/2021 – 31/12/2021.

Trường Tiểu học  số 1 Phước Thuận xây dựng  Kế hoạch tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 đối với giáo viên và học sinh trước khi đi học trở lại, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong Trường học đạt hiệu quả cao.

2. Yêu cầu

- Tăng cường các biện pháp giáo dục tuyên truyền đến học sinh và Phụ huynh hiểu đưa con em đến trường tham gia xét nghiệm đạt tỷ lệ 100%.

- Giáo viên chủ nhiệm liên hệ Phụ huynh đưa con em mình đi đầy đủ, đúng thời gian qui định.

II. SỐ LIỆU CỤ THỂ

Số liệu thống kê như sau:

Tổng số lớp: 29 lớp

- Tổng số CBGV-NV: 54 người

- Tổng số học sinh trong diện xét nghiệm: 842  học sinh.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN   03 ngày

- Ngày 09, 18, 29 tháng 09 năm 2021.

IV. ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN

Tại 02 điểm trường.

1. Ngày 09/09/2021: (Tất cả giáo viên và học sinh)

Tân Thuận, Lộc Hạ theo giờ cụ thể như sau:

- Từ 7h30 - 8h00 xét nghiệm học sinh khối 1

- Từ 8h00 - 8h30 xét nghiệm học sinh khối 2

- Từ 8h30 - 9h00 xét nghiệm học sinh khối 3

- Từ 9h00 - 9h30 xét nghiệm học sinh khối 4

- Từ 9h30 - 10h00 xét nghiệm học sinh khối 5

2. Ngày 18/09/2021: (Toàn bộ giáo viên và 10% tổng số học sinh từ khối 2 trở lên trong diện nguy cơ cao, ví dụ: Học sinh có bố, mẹ làm tài xế hoặc mua bán...)

* Địa điểm: Tại điểm trường Tân Thuận, (đề nghị GVCN cụm trường lộc Hạ nhắc phụ huynh chở HS vào cụm Tân thuận để xét nghiệm).

- Từ 7h30 - 8h30 xét nghiệm học sinh

3. Ngày 29/09/2021: (Toàn bộ giáo viên và 10% tổng số học sinh trong diện nguy cơ cao, Học sinh có bố, mẹ làm tài xế hoặc mua bán...)

- Từ 7h30 - 8h30 xét nghiệm học sinh

V. PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban giám hiệu nhà trường

- Chỉ đạo cho bộ phận Y tế học đường, các thành viên trong ban phòng chống dịch COVID-19, tất cả giáo viên chủ nhiệm và 2 bảo vệ trực cổng CB công nghệ thông viết bài lên trang web của trường. Có danh sách phân công cụ thể.

- Bố trí đầy đủ các phòng chức năng theo yêu cầu, đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng.

- Tổ xét nghiệm theo lớp để tránh nhầm lẫn, thiếu sót, khỏi bị đùn đẩy mất trật tự.

- Giáo viên chủ nhiệm chọn và lập danh sách học sinh lớp mình gửi cho Y tế trường tổng hợp.

- Cán bộ Y tế trường học chuẩn bị đủ danh sách học sinh…Tham mưu với Trạm y tế xã Phước Thuận.

2. Trạm y tế xã Phước Thuận

- Thành lập đoàn xét nghiệm, theo yêu cầu của cấp trên đã quy định.

- Đảm bảo đúng thời gian, đúng tiến độ giúp cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ (mang dụng cụ và thiết bị xét nghiệm).

- Sau khi kết thúc đợt test, Trạm Y tế phối hợp với nhà trường kiểm tra lại nếu em nào chưa xét nghiệm thì nhắc phụ huynh đưa con em mình đến Trạm y tế xã Phước Thuận để xét nghiệm bổ sung.

Trên đây là Kế hoạch xét nghiệm tầm soát GV-HS của trường tiểu học số 1 Phước Thuận, đề nghị Lãnh đạo nhà trường, trạm y tế xã Phước Thuận phối hợp thực hiện.

Tác giả: Phạm Thị Sen
Năm 2021 : 9.307