Wednesday, 01/12/2021 - 18:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

GIAO LƯU " NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI " HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020-2021

Văn là người, nét chữ là nết người. Rèn luyện viết văn và nét chữ góp phần hình thành nhân cách học sinh".

         Nhằm tạo điều kiện cho tất cả học sinh có cơ hội thể hiện kĩ năng tập viết đúng, viết đẹp. Qua đó các em biết rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, phát triển năng lực cảm thụ và kĩ năng viết văn cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp, sự trong sáng của ngôn ngữ và chữ viết dân tộc; đẩy mạnh ý thức tự rèn luyện và sự sáng tạo trong rèn luyện nét chữ. Ngày 12/01/2021, được sự tin tưởng của  Phòng giáo dục & đào tạo huyện Tuy Phước đã chọn trường Tiểu học số 1 Phước Thuận để tổ chức Giao lưu "Nét chữ- Nết người " dành cho học sinh cấp tiểu học cấp huyện năm học 2020-2021.Với không khí se lạnh của mùa đông nhưng hoà chung không khí hân hoan, nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Tiểu học số 1 Phước Thuận hân hoan đón tiếp 25 trường bạn về tham dự Giao lưu "Nét chữ- Nết người"do Phòng giáo dục & đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức. Khoát lên mình với những chiếc áo ấm giữa thời tiết 19 độ C, các cô cậu học trò nhỏ nắn nót từng nét chữ  tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp tại sân trường Tiểu học số 1 Phước Thuận. Với những câu hỏi về chuyên môn, về kỹ thuật các nét chữ, xen kẽ là những câu hỏi ca dao, tục ngữ liên quan đến các con chữ trong bộ môn Tiếng Việt tạo nên không khí thi đấu chuyên môn vô cùng căng thẳng, kịch tính nhưng không kém phần  thú vị tạo nên không khí thi đấu vô cùng hồi hộp tại sân trường tiểu học số 1 Phước Thuận với những nét chữ chân phương của các em học sinh lớp 1, những nét chữ sáng tạo đẹp mắt của các em học sinh lớp 2, 3, những kỹ thuật điêu luyện, giàu cảm xúc của các em học sinh lớp 4, 5 đã tạo nên một vườn hoa chữ đẹp đầy màu sắc, tô thắm thêm cho mái trường Tiểu học sô 1 Phước Thuận thân yêu.

      Sân chơi " Nét chữ- Nết người" lần này, ngoài việc các em học sinh thể hiện năng khiếu viết chữ đẹp, còn có phần " Rung Chuông Vàng" về kiến thức chung, kỹ thuật viết chữ dành cho tất cả học sinh từ khối 1 đến khối 5 với sự tham dự 26 trường tiểu học trên địa bàn huyện Tuy Phước cũng không kém phần sôi nổi. Mỗi học sinh, một phong cách, những nét chữ mềm mại, sáng tạo, uốn lượn đẹp mắt đến lạ! Mỗi bài viết như một bức tranh tuyệt đẹp! Để có được những bài viết như thế, các em học sinh phải luyện tập và học hỏi rất nhiều. Các em học sinh luôn nỗ lực, chăm chút từng nét chữ cho bản thân mình. Đó chính là lòng kiên nhẫn, tỉ mỉ, là niềm đam mê, tâm huyết của mỗi học sinh.

          Qua Giao lưu " Nét chữ - Nết người" muốn gửi tất cả mọi người một thông điệp: "Dù xã hội có phát triển mạnh mẽ đến đâu đi nữa thì chữ viết vẫn giữ nguyên giá trị bền vững. Đó là giá trị tinh thần, là văn hóa, nét đẹp tâm hồn của con người.”

Một số hình ảnh Giao lưu " Nét chữ- Nết người " tại trường Tiểu học số 1 Phước Thuận

 

Hình ảnh chuẩn bị sân thi đấu giao lưu " Nét chữ- Nết người " tại sân trường TH Số 1 Phước Thuận   

 

Bà : Hoàng Ngọc Tố Nương ( Phó Trưởng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo  huyện Tuy Phước ).

 

Ông : Nguyễn Thế Vương ( Chuyên viên Phòng Giáo Dục & Đào Tạo  huyện Tuy Phước )

 

Đại biểu Phòng Giáo Dục & Đào Tạo  huyện Tuy Phước về tham dự hội thi "Nét Người- Nết Người"

 

 

Không khí hội thi diễn ra vô cùng hồi hộp và sôi nổi

 

 

 

Không khí tham gia hội thi 

 

 

Không khí tham gia hội thi của 26 trường 
Bà : Hoàng Ngọc Tố Nương ( Phó Trưởng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo  huyện Tuy Phước ) trao giải khuyến khích cho 7 đơn vị  trường Tiểu học.
Bà : Hoàng Ngọc Tố Nương ( Phó Trưởng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo huyện Tuy Phước trao giải 3 cho 3 đơn vị đạt thành tích trong hội thi

 

Bà : Hoàng Ngọc Tố Nương ( Phó Trưởng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo huyện Tuy Phước trao giải nhất ,nhì cho 3 đơn vị đạt thành tích trong hội thi

 

Hình ảnh các sĩ tử của trường Tiểu học số 1 Phước Thuận tham gia Giao Lưu " Nét chữ- Nết người"

 

Tác giả: Đinh Thị Yến Nhi
Nguồn: Trường TH số 1 Phước Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 9.306