Wednesday, 06/07/2022 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  MỪNG 130 NĂM NGÀY SINH  BÁC HỒ KÍNH YÊU”

BÀI VIẾT :” HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  MỪNG 130 NĂM NGÀY SINH  BÁC HỒ KÍNH YÊU”

 

 

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

 

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

 

Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Bác là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Bác tượng trưng cho những tinh hoa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Bác Hồ người con của làng Sen xứ Nghệ sinh 19/5/1890 trong một gia đình Nho học yêu nước. Từ nhỏ Bác rất thông minh, chăm chỉ. Lớn lên trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp cai trị, chứng kiến biết bao cảnh đau thương tàn ác dã man của quân thù lòng người đau như cắt. Năm 1911, Bác ra đi tìm đường cứu nước. Để tìm ra con đường giải phóng dân tộc, Bác đã trải qua biết bao gian khổ trên con đường hoạt động cách mạng. Cuộc hành trình qua 3 đại dương, 4 châu lục Á, Âu, Phi, Mỹ và gần 30 quốc gia, hàng trăm thành phố lớn, nhỏ, tiếp xúc với nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa đã đưa Nguyễn Ái Quốc đến với chủ nghĩa Mác – Lênin, tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam – con đường cách mạng vô sản.

Cả cuộc đời của Bác Hồ kính yêu là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Bác đã dẫn dắt Cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm chấn động bạn bè năm châu thế giới: “Chín năm là một Điện Biên – Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”. Thắng lợi chiến dịch Điện Biên Phủ chấm dứt sự thống trị của thực dân Pháp ở nước ta, đưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội, làm hậu phương vững chắc cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong suốt 21 năm kiên trì đấu tranh kết thúc với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Thắng lợi vĩ đại này, là một trong những trang chói lọi nhất của lịch sử dân tộc, là sự kiện có tầm quốc tế và có tính chất thời đại sâu sắc, mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của nước Việt Nam độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội.

Cuộc đời của Bác không chỉ gắn liền với cách mạng mà Bác còn là nhà thơ, nhà văn kiệt xuất. Bác được phong tặng danh hiệu danh nhân văn hóa thế giới. Danh nhân văn hóa là người có kiến thức uyên thâm về mọi mặt có cống hiến to lớn cho đất nước về tinh thần vật chất, có ý nghĩa cả thế giới.

 

 

Mỗi người chúng ta, nhất là cán bộ, đảng viên phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, chống lại những căn bệnh: “Kiêu ngạo, công thần, địa vị, chuyên quyền độc đoán, cục bộ, bản vị, ích kỷ, bè phái, mất đoàn kết, cá nhân chủ nghĩa, tham nhũng, hối lộ, vi phạm pháp luật…”; vì đó là nguy cơ làm biến chất Đảng. Do đó, học tập và rèn luyện theo đạo đức Hồ Chí Minh sẽ giúp xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước giàu đẹp.

Bác Hồ thương yêu con người với một tình cảm sâu sắc, vừa bao la rộng lớn, vừa gần gũi thân thương đối với từng số phận con người. Người quan tâm đến tư tưởng, công tác, đời sống của từng người, việc ăn, việc mặc, việc ở, học hành, giải trí của mỗi người dân. Tình yêu thương con người của Bác Hồ luôn gắn liền

với hành động cụ thể, phấn đấu vì độc lập của Tổ quốc, tự do hạnh phúc của con người. Chính vì thế, hình ảnh Bác Hồ kính yêu vẫn sống mãi trong lòng mỗi người chúng ta. “Những ai muốn biết thế nào là con người chân chính, đâu là vẻ đẹp của thế giới, đâu là sự thắng lợi của lý tưởng trên trái đất này, đâu là mùa xuân, thì phải tìm hiểu cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu cuộc sống mẫu mực của người anh hùng này của thời đại chúng ta”.

Noi gương Bác, mỗi người cán bộ, Đảng viên, mỗi quần chúng tốt của Đảng, luôn luôn ghi nhớ: “Suốt đời học tập đạo đức, tác phong của Người, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với dân, xứng đáng là đồng chí, là học trò của Hồ Chủ Tịch. Noi gương Người, toàn thể nhân dân ta, thanh niên ta nguyện ra sức trau dồi mình thành những người con mới, làm chủ đất nước, làm chủ xã hội mới, mang lá cờ bách chiến bách thắng của Hồ Chủ tịch tới đích cuối cùng”.

Hôm nay đây cả nước kỷ niệm hướng đến 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh , tôi cùng giáo viên Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, chúng ta cùng nhau nôi gương Bác, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về các mặt, nhất là về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gọt rửa chủ nghĩa cá nhân, luôn học tập nâng cao trình độ lí luận, thực hiện nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ đã giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người, cố gắng xứng đáng là cháu ngoan của Bác và nguyện mãi mãi đi theo con đường của Bác.

 

Tác giả: Dương Thị Bích Phượng
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 106
Tháng 07 : 267
Năm 2022 : 5.798