Wednesday, 01/12/2021 - 19:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Học sinh trường Tiểu học số 1 Phước Thuận và “An toàn khi tham gia giao thông”.

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.

      Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông ở nước ta. Đầu tiên, là do ý thức của người dân chúng ta còn chưa cao. Khi tham gia giao thông ai cũng muốn đi trước không ai nhường nhịn ai mới dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông, hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng gây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông, hiện tượng tham gia giao thông bằng xe gắn máy hoặc xe máy điện mà không đội mũ bảo hiểm dẫn tới những ảnh hưởng không đáng có khi tai nạn xảy ra.

       Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng đó là do sự tư lợi, họ sẵn sàng dùng phương tiện quá hạn sử dụng, chạy quá tốc độ quy định, chở hành khách quá số người quy định nên dẫn đến tình trạng tai nạn xảy ra.

       Để giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn giao thông cho các em học sinh, BGH và giáo viên trường TH số 1 Phước Thuận luôn có kế hoạch giảng dạy lồng ghép đầu mỗi năm học, tuyên truyền dưới mỗi buổi chào cờ thứ hai hàng tuần. Không những thế đầu mỗi buổi học luôn có giáo viên và đội sao đỏ trực nhắc nhở thường xuyên cho mỗi học sinh về việc tham gia giao thông an toàn.

- Đối với những bạn đi bộ đến trường:

    Khi đi ở đường làng, ngõ xóm, các bạn cần phải đi vào lề đường bên phải.

- Đối với những bạn đi bằng xe đạp đến trường:

    Phải tuân thủ đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông. Đi đúng phần đường quy định, đi về phía bên tay phải, không được đi hàng ngang, không đánh võng, không cười đùa, không được buông thả cả hai tay khi đang điều khiển xe.

- Đối với những bạn được bố mẹ đưa đến trường bằng xe máy, xe đạp điện:

    Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy, xe đạp điện. Cả người điều khiển và người ngồi sau xe máy, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có cài quai đúng quy cách. Người điều khiển xe máy không được uống rượu bia trước khi tham gia giao thông. Không phóng nhanh vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Các bạn nhớ nhắc bố mẹ dừng xe ở ngoài cổng, không được đi xe vào trong sân trường.

       Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Qua thời gian thường xuyên giảng dạy, nhắc nhở thì hầu hết tất cả các em học sinh của trường đã ý thức được về an toàn khi tham gia giao thông và có tác động tôt đến cả phụ huynh học sinh. Các em luôn chấp hành tốt nội quy của trường và luật giao thông.

Một số hình ảnh học sinh Tiểu học số 1 Phước Thuận :

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Luân
Nguồn: Trường TH số 1 Phước Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 9.306