Friday, 29/05/2020 - 13:26|

Công tác phòng chống dịch covid tại trường TH Số 1 Phước Thuận

Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế.

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thay sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không, Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.
Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã, phường, thị trấn, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nói trên.
Trong thời gian học, khi giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo ngay cho trạm y tế xã, phường, thị trấn, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nói trên.
Công tác khử khuẩn tại nhà trường: bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.
Tổ chức hoạt động vệ sinh ngoại cảnh như: phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín.Tổ chức khử khuẩn trường học một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

Một số hình ảnh phòng chống dịch covid tại trường Số 1 Phước Thuận khi học sinh đi học trở lại

Công tác kiểm tra thân nhiệt đối với CB-GV Khi đến trường

Đo nhiệt độ & sát khuẩn bằng dung dịch cồn y tế cho học sinh trước khi vào lớp học

Giữ khoảng cách tối thiểu 1 m theo quy định