Tuesday, 02/03/2021 - 14:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

BÀI VIẾT VỀ TRƯỜNG TÔI

            Trường Tiểu học số 3 Phước Thuận được tách ra từ trường Tiểu học số 1 Phước Thuận từ  năm 2003 , một trường Tiểu học nằm bên núi Xương Cá gần đầm Thị Nại  hiền hoà, là mái nhà thân thương của biết bao thế hệ học sinh trưởng thành. Mái trường mến yêu ấy cũng chính là nơi chắp cánh và hiện thực  những hoài bão trong tôi. Nơi ấy trong tôi, một cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Ngày nào, tôi chỉ là một thầy giáo  mới về trường, như chớp mắt, giờ đây tôi đã công tác và giảng dạy được mười mấy năm rồi. Đếm sao cho hết nỗi niềm nơi đây đã chia sẻ cùng tôi. Bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày gắn bó là bao nhiêu kỷ niệm vui buồn với bao thế hệ học tò thân yêu

Vẫn nhớ rõ cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm và một chút lạc lõng khi lần đầu tiên đặt chân vào trường. Một ngôi trường quá đơn sơ, còn nhiều thiếu thốn. Nhưng nhờ công cuộc xây dựng nông thôn mới , trường của tôi được sự quan tâm của các cấp chính quyền , sự tận tâm đầy nhiệt huyết của ban giám hiệu,cùng sự đoàn kết cố gắng vươn lên của tập thể giáo viên trong trường, trường đã được xây mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hạ tầng .

Trường có vườn sinh vật cảnh, có thư viện xanh, có các ghế đá cho học sinh ngồi đọc bài,đọc truyện.Trong các lớp học không gian lớp được các giáo viên trang trí vừa đẹp mắt lại vừa thân thiện với học sinh.Tạo cho học sinh không khí “ Học mà chơi- Chơi mà học.”

Yêu lắm cuộc sống giáo viên, vui buồn trong sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, vật chất còn nghèo.Đồng nghiệp tôi tới đây từ khắp mọi nơi trong huyện. Chúng tôi chia sẻ với nhau tình cảm bạn bè, chia sẻ cùng nhau những bài giảng khó , giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn . Cuộc sống giáo viên đơn giản, mộc mạc nhưng đáng yêu lắm. Chúng tôi cùng trân trọng, cảm thông và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, để giờ đây khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc sống giáo viên đó vì nhờ khoảng thời gian này mà tôi trưởng thành hơn và có được thành tích trong công tác giảng dạy. Đáng quý lắm cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của các thầy cô đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của học trò thân yêu. Giáo viên của trường tôi tận tình và yêu thương học sinh lắm. Các thầy cô là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài của mình, các thầy các cô đã dìu dắt và nâng đỡ bao lớp học sinh của quê hương Tôi trở thành những con ngoan, trò giỏi , những kỹ sư , bác sĩ những công dân có ích cho quê hương,cho đất nước. Không có gì có thể so sánh với công ơn của thầy cô đã dành cho lớplớp học sinh.

Được sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta tinh giảm trường . Trường tiểu học số 3 Phước Thuận lại sát nhập thành trường Tiểu học số 1 Phước Thuận từ tháng 8 năm 2019 như trước kia .

Giờ trường có giáo viên đông hơn , mạnh hơn nhưng tôi vẫn thấy trong Tôi nhớ nhớ lại tên trường cũ và đồng nghiệp cũ một thời cùng ở lại trường qua đêm trực khi bão đến , giờ đã chuyển công tác trường khác .Yêu biết bao ngôi trường này . Tôi biết rằng, tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc ấy thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kỹ năng sống mà mái trường này đã cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà ngôi trường này và bao lớp học trò thân yêu đã dành cho tôi và để góp công sức vào giảng dạy lớp lớp học sinh trở thành những công dân tốt xây dựng quê hương đất nước . Với bề dày truyền thống và sư năng động vốn có, sự tận tâm và sự uyên sâu của những người đưa đò nơi đây, tôi cũng như những giáo viên đã và đang giảng dạy tại mái trường này tin rằng : Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận sẽ luôn là cái nôi đào tạo những con người vừa hồng vừa chuyên cho đất nước, tiếp tục khằng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ngô Sỹ Nhân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 67
Tháng 03 : 82
Năm 2021 : 2.134