Sunday, 27/11/2022 - 13:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

LAO ĐỘNG VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Trường TH số 1 Phước Thuận ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh với nhiều cách làm hiệu quả. Việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh bảo vệ môi trường luôn được ban giám hiệu quan tâm, nhà trường đã mua thùng rác bố trí ở nhiều vị trí tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh trường, lớp; giao trách nhiệm gìn giữ vệ sinh nhà trường cho từng lớp.

 Giáo dục bảo vệ môi trường còn được đưa vào nội dung các môn học: Giáo dục đạo đức, bài dạy Tự nhiên & Xã hội… Đặc biệt, để các hoạt động bảo vệ môi trường thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, nhà trường cho các lớp thi đua giữ gìn trường lớp sạch đẹp, chăm sóc công trình măng non theo khu vực của lớp ... Nhờ đó, hầu hết học sinh trong trường đã từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tinh thần tự giác về bảo vệ môi trường  xanh - sạch - đẹp.

   Nhận thức được vai trò của việc giáo dục hình thành ý thức bảo vệ môi trường, Ban giám hiệu Trường Tiểu số 1 Phước Thuận đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh. Các buổi ngoại khóa ví dụ lớp 4C chiều thứ 6 tiết sinh hoạt lớp cô giáo và các em học sinh lại cùng nhau tổng vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã chú trọng lồng ghép nội dung giáo dục môi trường cho các em thông qua các tiết học, môn học phù hợp và các buổi ngoại khóa.

Hình ảnh các em HS trường TH số 1 Phước Thuận lao động vệ sinh trường ngoại khóa.

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, vì vậy, giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ sinh môi trường là một giải pháp cần thiết. Nhận thức được điều đó, thời gian qua Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên chỉ đạo triển khai công tác giáo dục bảo vệ môi trường trong trường học; đã tích hợp kiến thức giáo dục bảo vệ môi trường vào nội dung bài học ở các mức độ khác nhau, phù hợp với thực tiễn giảng dạy của nhà trường thể hiện qua nhiều chuyên đề, từ đó hình thành cho các em những hiểu biết đơn giản về môi trường sống. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục môi trường còn được thực hiện thông qua hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường .Qua đó, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về vai trò của môi trường đối với con người và tác động của con người đối với môi trường, hình thành và phát triển kỹ năng bảo vệ, gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Trí
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 1.224
Năm 2022 : 22.571