Monday, 30/11/2020 - 20:43|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGOÀI GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC THUẬN

HỌẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỌC SINH

Hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích cho các em, một trong số đó là xả stress, mang lại sự thoải mái. Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Thậm chí nhiều em rất lười đến trường vì muốn ngủ , ở nhà chơi. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Ở Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận  mỗi lớp nhà trường đều có phân công luống trồng hoa để giúp học sinh có những hoạt động ngoại khóa khác nhau. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh.

Có sức khỏe tốt các em mới học tập, vui chơi giải trí và phát triển tốt chính vì vậy việc nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm..

Trường Tiểu học số 1 luôn chú trọng nâng cao thể lực cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ năng khiếu toán , tiếng việt , anh văn ..

Thực tế những hoạt động này đưa lại hiệu quả thiết thực. Các em coi đây là buổi học ngoài trời vô cùng thoải mái để thể hiện những gì mình muốn. Bên cạnh đó, các em thấy được mình thích hoạt động nào, mình có năng khiếu gì nổi trội hơn để phát huy nó. Đây cũng là cơ hội để thực hành những gì được học trong trường và nhiều em còn tỏ ý rất muốn được tham gia những hoạt động này thường xuyên hơn nữa.

Giữa lí thuyết và thực tế thường có sự khác nhau nhất định. Nếu các em chỉ được dạy lí thuyết suông kết quả chỉ mang tính hàn lâm và khi thực hành rất bỡ ngỡ. Vì vậy, để các em tiếp xúc với môi trường tự các em khám phá ra nhiều điều hay mà trong sách vở nhiều khi không có được. Những buổi chuyên đề, giao lưu văn hóa giữa các trường sẽ đưa lại nền kiến thức vững chắc về lịch sử, văn hóa xã hội.

Hoạt động ngoại khóa giúp các em cọ xát thực tế, mở mang kiến thức đời sống, xã hội

Đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em phát triển trí tuệ vững chắc. Những bài học lí thuyết có thể các em không nhớ lâu song khi được thực hành hay khi có điều kiện áp dụng sẽ là bài học bổ ích ghi sâu vào trí nhớ trẻ. Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua các buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Tác giả: Ngô Sỹ Nhân
Năm 2020 : 5.599