Friday, 01/12/2023 - 23:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.Của trường TH số 1 Phước Thuận.

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là: “ Tổ chức của Thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên cộng sản ( TNCS) Hồ Chí Minh phụ trách” Nội dung này khẳng định Thiếu niên Việt Nam có một tổ chức đại diện cho mình và của mình, có tính quần chúng và tính cách mạng, đi theo con đường của Bác Hồ kính yêu và sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Như chúng ta biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu và sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phong trào thiếu nhi cả nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trở thành nơi hội tụ của thiếu nhi và không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng giáo dục tích cực trong và ngoài nhà trường; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đội được khẳng định là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, nó thể hiện sự lớn mạnh của Đội trong quá trình hoạt động, tạo cho Đội viên được giáo dục và tự giáo dục thông qua các hoạt động tập thể mà Đội tổ chức.

Nước ta đang từng bước phát triển vào giai đoạn mới, thời cơ mới, vận hội mới cũng như thách thức mới. Thời kì của nền kinh tế tri thức, con người được đặt ở trung tâm chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, trong đó thiếu niên hôm nay sẽ là những công dân, những người chủ tương lai đất nước.

          Vì vậy hoạt động Đội là hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho các em thiếu nhi thông qua các hoạt động Đội nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về lí tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, sự hiểu biết về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, của Đoàn, của Đội. Từ đó xây dựng tình cảm tốt đẹp cho các em Đội viên, nhi đồng, nâng cao lòng yêu nước tinh thần tự lập tự cường, truyền thống bất khuất, kiên cường, song rất giàu lòng nhân ái của dân tộc, biết ơn những anh hùng, liệt sĩ và cả những người đang ngày đêm nuôi nấng dạy dỗ mình. Qua hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức Đội còn góp phần làm cho các em Đội viên, nhi đồng phát triển lòng nhân ái, lòng vị tha, kích thích tính tích cực trong hoạt động chính trị -xã hội góp phần vào việc xây dựng đất nước.

Thực hiện theo công văn số 03-HD/HĐĐ Tuy Phước ngày 16 tháng 3 năm 2022  của Hội đồng Đội huyện Tuy Phước. Tham mưu, đề xuất của Liên đội, sự cho phép của chi bộ, Ban giám hiệu nà trường về việc hướng dẫn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Với mục đích tuyên truyền giáo dục cho tiếu nhi truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

 

Lượt xem: 306
Tác giả: Lê Duy An
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 397
Tháng 12 : 90
Năm 2023 : 8.837