Saturday, 01/10/2022 - 03:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN” TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THUẬN

PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN” TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC THUẬN

      Người xưa ông cha ta thường nói rằng “Học thầy không tày học bạn”. Chính vì vậy, từ lâu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc và được phổ biến rộng rãi tại các trường học, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi học sinh. Trong những năm học vừa qua, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên đội trường Tiểu học số 1 Phước Thuận đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho các em giúp nhau cùng học tập tiến bộ và rèn luyện tốt hơn.

    Có thể nói trong những cặp đôi “Đôi bạn cùng tiến” thì nổi bật nhất về sự nhiệt tình của người kèm tiêu biểu đó là đôi bạn ngồi cùng bàn “Nguyễn Nữ Hoàng Gia- Nguyễn Huỳnh Minh Toàn lớp 3B”. Vì điều kiện gia đình ba mẹ không có thời gian gần gũi kèm nên kết quả học tập của Toàn ở mức trung bình năm học 2019-2020. Nhưng từ khi được học lớp 3B và được cô giáo chủ nhiệm sắp xếp ngồi gần bạn Nguyễn Nữ Hoàng Gia thì việc học của Toàn tiến bộ hơn rất nhiều.

      Trường hợp ở lớp cô Võ Thị Phương Ly – GVCN lớp 3B cho biết, Gia là một học sinh có lực học tốt thôi nhưng ở em luôn hiển hiện một tấm lòng chân thành, nhiệt tình với bạn bè, đặc biệt là với Toàn- bạn ngồi cùng bàn. Gia là một tổ trưởng rất chu đáo, biết giúp đỡ các bạn học còn chậm. Trong giờ học em thường nhắc bạn Toàn làm bài, kiểm tra bài bạn làm có đúng hay không. Nếu bạn làm sai thì Gia chỉ ra chỗ sai và giảng lại bài cho bạn. Mỗi lần ra chơi hai bạn tranh thủ khoảng thời gian ấy để xem lại kiến thức và làm bài tập đầy đủ”. Cô Ly cho biết thêm: “ Gia không những là một học sinh chăm chỉ trong học tập mà em ấy còn là học sinh gương mẫu trong việc thực hiện nội quy nề nếp nhà trường và lớp học, bởi vì được ngồi gần một bạn giỏi và ngoan như Gia nên bạn Toàn học hỏi được rất nhiều. Ông bà xưa đã dạy “ Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” rất đúng trong mọi hoàn cảnh. Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập mà đôi bạn Gia và Toàn luôn đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Hiện Gia đang nằm trong đội bồi dưỡng năng khiếu các môn Toán-Tiếng Việt-Tiếng Anh khối 3. Còn Toàn thì ngày càng tiến bộ, chữ viết ngày một sáng hơn, làm bài tập tốt hơn từng ngày. Cả hai bạn luôn nhận được sự yêu quý từ thầy cô và bạn bè trong lớp, đó sẽ là tấm gương “ Đôi bạn cùng tiến” cho các bạn khác noi theo.

“Đôi bạn cùng tiến” Nguyễn Nữ Hoàng Gia- Nguyễn Huỳnh Minh Toàn lớp 3B.

    Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã được trường Tiểu học số 1 Phước Thuận duy trì trong nhiều năm học qua và phát huy hiệu quả. Phong trào đã tạo điều kiện để học sinh khá, giỏi gần gũi, giúp đỡ các em học sinh yếu kém siêng năng học tập, tự giác làm bài ở nhà, xây dựng niềm tin vào bản thân. Nhờ có sự giao lưu học tập, các em có học lực yếu hơn sẽ học hỏi bạn mình những điều hay, tích cực hơn trong học tập. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.

 

Tác giả: Võ Thị Phương Ly
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 2
Năm 2022 : 19.585