Sunday, 29/05/2022 - 05:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ I PHƯỚC THUẬN– NĂM HỌC 2021-2022

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Thực hiện chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Hội Đồng Đội huyện Tuy Phước trong năm học 2021-2022.  Được sự cho phép của Hội đồng Đội- Phòng giáo dục huyện Tuy Phước - Hội đồng đội xã Phước Thuận - Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường - Ban chấp hành chi đoàn Trường TH Số 1  Phước Thuận.

Hôm nay, ngày 12 tháng 11 năm 2021. Liên đội Trường TH Số 1 Phước Thuận, long trọng tổ chức Đại hội Liên đội  nhiệm kỳ năm học 2021-2022. Qua Đại hội này, nhằm đánh giá hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học qua. Đồng thời, đưa ra thảo luận thống nhất những biện pháp, chỉ tiêu của chương trình công tác Đội năm học 2021-2022.Năm học 2021 – 2022, đã diễn ra hơn 1 tháng qua trong tình hình cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19, học sinh và thiếu nhi cả nước đang cố gắng, nỗ lực vừa học tập vừa thực hiện cách phòng chống dịch vừa thi đua lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới với những đổi mới trong công tác giáo dục. Bước vào năm học mới, học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận hết sức phấn khởi với những kết quả đạt được của nhà trường và Liên đội trong năm học qua. Học sinh lại càng phấn khởi hơn khi nghe lãnh đạo nhà trường triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắng với cuộc vận động 2 không với 4 nội dung của Bộ trưởng bộ GD và ĐT, và cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong năm học qua được sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể trong và ngoài nhà trường liên đội trường TH Số 1 Phước Thuận đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, hoạt động Đội đã đi vào nề nếp góp phần vào việc nâng cao chất lượng học tập cho từng đội viên. Cuối năm có 90% đạt chi đội mạnh, 85% đạt lớp tiên tiến. Liên đội đạt liên đội mạnh.

Mặc dù vậy, nhưng do điều kiện chủ quan cũng như khách quan chi phối mà các hoạt động vẫn chưa có chiều sâu về chất lượng hơn nữa trong năm học qua do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nên các hoạt động tổ chức liên đội chưa phong phú về hình thức, mô hình tổ chức còn ở phạm vi hẹp. Dẫn đến chưa lôi cuốn đông đảo các bạn đội viên tham gia hoạt động.

Năm học 2021-2022 là năm học diễn biến dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp vì vậy, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn như: cuộc vận động “Hai không”; cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Do vậy mà, liên đội đã có những bước chuyển mạnh mẽ hơn trong các hoạt động công tác Đội của mình, sau ngày vào học các hoạt động đã đi vào nề nếp. Đặc biệt Ban giám hiệu nhà trường đã chú trọng đầu tư và giúp đỡ rất nhiều cho các hoạt động của liên đội như: Quán triệt nề nếp, nội qui nhà trường và tập huấn qui trình truy bài 15 phút đầu buổi học, cách phòng, chống dịch bệnh Covid 19… Các anh chị phụ trách đã tận tụy, nhiệt tình giúp đỡ cho 12 chi đội của liên đội tổ chức thành công Đại hội chi đội, qua đó các chi đội đã xây dựng được chương trình hoạt động cụ thể, chi tiết, rõ ràng cho chi đội mình theo từng chương trình mà Hội động đội các cấp quy định.

Chính vì những yêu cầu trên, hôm nay được sự cho phép của Hội đồng đội huyện và Hội đồng đội xã Phước Thuận, sự nhất trí của BGH nhà trường và Ban chấp hành chi đoàn. Liên đội trường TH Số 1 Phước Thuận long trọng tổ chức Đại hội liên đội, nhiệm kỳ năm học 2021- 2022. Nhằm đánh giá hoạt động công tác Đội năm học 2020 - 2021, rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học 2021 - 2022 và bầu ra ban chỉ huy liên đội có đầy đủ năng lực, chuyên môn Đội để lãnh đạo các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid 19 diễn ra hiện hay.

Một số hình ảnh Đại hội liên đội tại Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Duy An
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 88
Tháng 05 : 711
Năm 2022 : 4.590