Sunday, 29/05/2022 - 05:43|

1. Thuận lợi-khó khăn

- Tổng số CBGV là: 54 người

- Tổng số học sinh là: 844 học sinh

- Thuận lợi: Được sự quan tâm lãnh đạo phòng, BGH nhà trường, trạm Y tế xã và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường nên bộ phận y tế đã hoàn thành tốt nhiêm vụ của y tế học đường.

- Khó khăn: Trường có 2 cụm, phần lớn là học sinh ven biển nên việc tuyên truyền và vận động gặp nhiều khó khăn cho cán bộ Y tế. Học sinh lớp 1 còn nhỏ chưa hiểu biết giữ gìn sức khỏe, vệ sinh. Phương tiện, dụng cụ chưa đáp ứng theo yêu cầu Bộ quy định.

2. Công tác BHYT

- Số lượng học sinh tham gia: 826 HS            Đối tượng khác: 18 HS

- Tổng số học sinh: 844/417. Đạt tỉ lệ 100%

3. Công tác khám bệnh chữa bệnh

173 các loại bệnh thường gặp, cách sử lý: tại chỗ

4. Công tác Khám quản lý sức khỏe cho học sinh: 844/844 HS

5. Công tác quản lý sức khỏe cho CBGV nhà trường: 54/54

Thường xuyên vận động cho giáo viên kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm để ổn định sức khỏe cho mình, để công tác nhà trường được đảm bảo.

6. Công tác phòng chống dịch bệnh

- Thường xuyên tuyên truyền các dịch bệnh mà địa phương phát động như: Phối hợp với trạm y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, SXH, tay chân miệng, bệnh học đường, dịch cúm, ngộ độc thực phẩm, bệnh HIV/AIDS, bệnh hứu cổ... Lập danh chuẩn bị tiêm vắcxin Td ( phòng bệnh Bạch Hầu - Uốn ván ) cho học sinh lớp 2.

- Phối hợp với trạm y tế làm test nhanh cho CBGV - HS và phụ huynh theo yêu cầu của nhà trường là 2450 lượt.

- Kiểm tra thân nhiệt và cho học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp

7. Công tác vệ sinh học đường

Tuyên truyền vận động cho CBGV và HS toàn trường giữ gìn vệ sinh cảnh quan sư phạm trong nhà trường xanh-sạch -đẹp.

8. Chương trình y tế triển khai trong nhà trường có 8 nhiệm vụ

Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và cán bộ trong nhà trường, vân động và tuyên truyền CBGV, học sinh tham gia các lọai hình bảo hiểm, thường xuyên kiểm tra vệ sinh chung, cá nhân từng học sinh, khám sức khỏe định kỳ, quản lý hồ sơ sức khỏe học sinh, báo cáo tháng, quý cho nhà trường về phòng.

9. Công tác khác

Tham mưu với BGH và trạm Y tế xã có liên quan với y tế trường học để công tác y tế học đường có hiệu quả. Họp trực báo ở trạm y tế hàng tháng, tập huấn do phòng y tế tổ chức.

10. Đề xuất kiến nghị

- Các cấp (UBND huyện, Phòng GD&ĐT) cho hưởng phụ cấp  20% phụ cấp mà Nhà nước đã quy định.

- Thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế học đường, tổ chức cho cán bộ y tế học đường giao lưu học hỏi với các đồng nghiệp trong huyện hoặc ngoài huyện.

Tác giả: Phạm Thị Sen
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 4.590