Tuesday, 09/08/2022 - 11:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Sinh hoạt chuyên môn: Thực hiện giờ dạy môn Tiếng Việt lớp 1 Năm học 2020-2021 tại trường TH Số 1 Phước Thuận

 Để đánh giá hiệu quả của việc thực hiện giảng dạy môn Tiếng Việt 1- Bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống", đồng thời tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018thực hiện chỉ đạo chuyên môn của nhà trường, vào ngày 10/12/2020, Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận tổ chức sinh hoạt chuyên môn chuyên đề Tiếng Việt 1.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường đã về dự đông đủ.

Mở đầu buổi SHCM cô giáo Dương Thị Bích Phượng- Tổ trưởng khối 1báo cáo kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mai thực hiện tiết dạy với bài học :uoc- uôt

Đầu tiên là bài khởi động tạo không khí sôi nổi và tâm thế thoải mái cho cho học sinh bước vào tiết học. Bài học được giáo viên dẫn dắt rất nhẹ nhàng qua các hoạt động. Giáo viên linh hoạt vận dụng các học liệu điện tử, HS được quan sát hình ảnh trực quan sinh động, rõ ràng đã khiến các em tiếp thu bài học thuận tiện hơn ở hoạt động ôn và khởi động.

Để không khí diễn ra sôi nổi các em học sinh khởi động với tích hợp âm nhạc 

 Bước sang hoạt động học vần, tiếng, từ mới, giáo viên thực hiện theo quy trình hướng dẫn trong sách giáo viên;Tiếp đó,  học sinh tự ghép vần, tiếng mới có vần vừa học. Các từ mà học sinh tạo ra khá phong phú đã huy động được vốn từ ngữ của các em. Đồng thời qua thao tác này cũng rèn cho học sinh sự gọn gàng cẩn thận khi sử dụng đồ dùng học tập. Đặc biệt các thủ thuật dạy – học được giáo viên và học sinh thực hiện rất tự nhiên, thuần thục, sạch đẹp, ....

Học sinh tiếp cận với bài học :uoc- uôt

Bước đến hoạt động viết bảng con, giáo viên đã khai thác học liệu điện tử hợp lý, học sinh nhận ra độ rộng, độ cao của chữ và kĩ thuật viết nên các em viết được chữ theo yêu cầu. Một số em chữ viết ngay ngắn, đều, đẹp.

Học sinh thao tác viết chữ trên bảng con với bài học: uoc- uôt

 Qua tiết học, các em đọc, viết được chữ theo yêu cầu của bài,nghĩa là mục tiêu của việc học Tiếng Việt kĩ năng nghe – nói – đọc – viết các em đã đạt được. Qua từng bài học hiệu quả như thế này, các em sẽ ngày càng thành thạo bốn kĩ năng nói trên để học tốt các môn khác cũng như học tốt các lớp trên.

Kỹ thuật nói được các em học sinh tích cực tham gia với lối dẫn dắt sôi nổi của cô giáo Nguyễn Thị Mai
Các bạn nhỏ ghép vần để thành một từ ghép có nghĩa liên quan đến chủ đề bài học.

Sau tiết dự giờ, toàn thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường tham dự phần phân tích bài học do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hòa Phó hiệu trưởng chủ trì và phần giải trình một số ý kiến do cô Dương Thị Bích Phượng phụ trách. Đồng chí PHT đã tổ chức cho tất cả các thành viên trong hội đồng thảo luận, góp ý, chia sẻ tiết dạy theo tinh thần đổi mới. Tập trung phân tích các hoạt động học của học sinh và tìm ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp ở từng đối tượng các lớp học để giảng dạy môn Tiếng Việt 1, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống đạt kết quả cao.

Kết thúc buổi SHCM, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Phó Hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn của nhà trường đã góp ý tiết dạy, chia sẻ phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp thực hiện trong tiết dạy. Đồng chí đã giải đáp thêm những thắc mắc và động viên những giáo viên có đối tượng học sinh khó khăn, dành nhiều thời gian hướng dẫn cho học sinh.

Sau buổi SHCM mỗi một cán bộ, giáo viên đã học tập được và đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Từ đó tích lũy cho mình những phương pháp dạy học phù hợp phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh học tốt hơn, Với những cố gắng đó, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn hy vọng sẽ thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới đạt kết quả cao.

  

 

Tác giả: Dương Thị Bích Phượng
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 160
Năm 2022 : 6.449