Monday, 30/11/2020 - 21:22|

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Năm học 2019 -2020 là năm học giáo viên và học sinh lớp 2Đ quyết tâm nâng cao  chất lượng dạy và học vì vậy vậy nâng cao chất lượng  dạy học trong quá trình giảng dạy cho học sinh là một vấn  đề cần thiết mà mỗi giáo viên chúng ta phải làm.

Muốn nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh thì mỗi giáo viên chúng ta phải thực hiện tốt các vấn đề sau :

• Đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.
Dạy học phải bám sát đối tượng học sinh, chú trọng toàn diện các đối tượng học sinh , đặt  biệt là quan tâm đến đối tượng học sinh yếu trong quá trình giảng dạy,..
  • Mỗi tiết học, giờ học cần tạo không khí hòa đồng, thân tình cởi mở sôi nổi ở học sinh , quan tâm giúp đỡ học sinh về mọi mặt.Cần tạo tình huống hệ thống câu hỏi có vấn đề để thảo luận tìm hiểu khai thác  kích thích sự chủ động sáng tạo của từng cá nhân học sinh trong học tập.
  • Phối hợp thường xuyên với phụ huynh học sinh trong việc học tập của con em.
  • Dạy học cần chú trọng lồng ghép tích hợp, kiến thức nhiều phân môn trong từng bài học, môn học.
  • Chú trọng khai thác tối đa công nghệ thông tin, đồ dùng thiết bị dạy học

Trong quá trình dạy học cần chú trọng kĩ năng  luyện tập thực hành ,rèn luyện ý thức phương pháp tự học ở học sinh.Quan tâm công tác hướng dẫn học sinh tự học ở nhà và lồng ghép giáo dục đạo đức kĩ năng sống cho học sinh. BGH nhà trường thường xuyên kiểm tra đánh giá theo định kì để đánh giá kết quả học tập cho học sinh , cứ như vậy thì chất lượng học sinh ngày càng nâng cao hơn.,,

Qua một thời gian dài nhờ sự nổ lực , cố gắng  không ngừng vươn lên của giáo viên học và học sinh .Chính vì thế   năm học 2019 -2020 lớp 2Đ Trường  tiểu học số 1 Phước Thuận đã đạt những thành tích  khá cao ,chất lượng học sinh hoàn thành kiến thức và kĩ năng  đạt 100%, số học sinh xếp loại  về năng lực  phẩm chất đạt 100% , cuối năm  số lượng học sinh hoàn thành xuất sắc  63%  không có học  sinh rèn luyện trong hè , lớp đã tham gia đầy đủ các phong trào do nhà trường tổ chức như :viết chứ đẹp , vẽ tranh theo chủ đề , đọc sách , kể chuyện về tấm gương Bác Hồ , .. đạt kết quả cao.Trên đây là một số biện pháp để nâng  cao chất lượng học sinh mà  bản thân đã vận dụng trong năm học này.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Năm 2020 : 5.599