Sunday, 27/11/2022 - 12:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Thuận

Họp phụ huynh đầu năm học 2022-2023 lớp 3A

Ấn tượng buổi họp phụ huynh đầu năm học 2022-2023

Không còn ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều, phụ huynh học sinh đã cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, để từ đó thống nhất thành quy tắc hợp tác giữa giáo viên – phụ huynh để cùng hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn.

Chiều ngày 17/9, Trường tiểu học số 1 Phước Thuận tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm học 2022 - 2023. Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiến hành tổ chức họp phụ huynh theo lớp. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho quý phụ huynh chủ động phòng dịch, tại các nút giao di chuyển như đầu cầu thang, hành lang, nhà trường cũng bố trí dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang y tế. Các phòng học đều được thầy cô chuẩn bị chu đáo để đón tiếp phụ huynh. Ba mẹ sẽ ngồi ở chính vị trí ngồi của con mình để cảm nhận khoảng cách từ con đến bảng, độ cao của bàn ghế, ánh sáng,…

Trong buổi họp đầu năm, giáo viên chủ nhiệm sẽ giới thiệu các môn học và kiến thức trọng tâm các môn, sau đó sẽ cùng quý phụ huynh trao đổi về nội quy lớp học, hướng dẫn con học ở nhà và cách làm việc giữa phụ huynh và giáo viên. Mỗi lớp cũng sẽ bầu ra Ban đại diện phụ huynh của lớp để cùng tham gia vào các hoạt động tại trường. Và cuối cùng giáo viên sẽ thông báo về một số khoản thu trong năm học.

Tại các lớp khối 3, buổi họp đầu năm diễn ra rất vui vẻ với trò chơi “Cha mẹ thông thái”. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế một trong những phương pháp con học tập tại trường. Nội dung các câu hỏi trong trò chơi đều xoay quanh thông tin lớp học, chương trình học của con.

Nhiều phụ huynh khối 5 đã rất xúc động khi đọc những lời cảm ơn, lời xin lỗi, lời hứa vô cùng đáng yêu và rất chân thành của các con trong tấm thiệp “Lời con muốn nói”: “Con cảm ơn bố mẹ đã cho học tại trường, cho con được ăn ngon và hạnh phúc mỗi ngày”; “Con hứa sẽ ở “trần gian” khi con học bài”; “Con mong mẹ không bị đau chân nữa”;…..

Cô Nguyễn Thị Thanh Hòa –Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường âm thầm quan sát buổi họp tại các lớp. Các CBGV chuyên môn luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh.

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Trường tiểu học số 1 Phước Thuận tin rằng những buổi gặp thân mật này sẽ giúp phụ huynh và giáo viên hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

 

Tác giả: Trường TH Số 1 Phước Thuận
Nguồn:Trường TH số 1 Phước Thuận Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 1.222
Năm 2022 : 22.569